โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ในมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อ.แม่ริม เชียงใหม่

วัว ควาย ควายเผือก ม้า และสัตว์อื่น ๆ ภายใต้พื้นที่ของมูลนิธิ เป็นสัตว์ในอุปภัมภ์ของมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
วัว ควายไทย ควายเผือกด้วยการไถ่ถอนชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์นำมาเลี้ยงตลอดชีวิต บางตัวมีลูกติด บางตัวคลอดในคอกที่เลี้ยง มีทั้งวัว ควายไทย ควายเผือก รวม ๆ กว่า 13 ชีวิต ทุกตัวมีชื่อ สามารถระบุรวมเป็นแม่อุปภัมภ์ดูแลพวกเขาจนสิ้นอายุขัยได้ค่ะ รู้จักน้อง ๆ วัว ควาย เพิ่มเติมได้ที่ http://www.rasameehangdhama.org/archives/4918

ม้าเป็นม้าลากเกวียน ม้าแข่งที่ปลดระวาง ทางมูลนิธิไถ่ทอนมาเพื่อนำมาดูแลเลี้ยงตลอดชีวิต รวม 4 ตัว ทุกตัวมีชื่อ สามารถระบุรวมเป็นแม่อุปภัมภ์ดูแลน้อง ๆ ได้จนสิ้นอายุขัยค่ะ ชื่อ ลุงบุญช่วย ซันนี่ วินดี้ เรนนี่ และสัตว์อื่น ๆ ในมูลนิธิอีกมากมาย อาทิ แมว ไก่ เป็ด กระต่าย ปลา เป็นต้น
มูลนิธิ ได้มีการช่วยเหลือชีวิตสัตว์เหล่านี้มาจากที่ต่าง ๆ และนำมาดูแลเลี้ยงดูตลอดชีวิตของพวกเขา บางชนิดเมื่อมาอยู่ก็มีการเพิ่มจำนวนขึ้น จนในปัจจุบัน มูลนิธิมีค่าใช้จ่ายในการดูแลพวกเขาต่อเดือนประมาณ 30,000 บาท ซึ่งมูลนิธิได้รับเงินบริจาคในการดูแลพวกเขามาจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมและบุคคลทั่วไปที่มีจิตเมตตามาตลอด 12 ปี ทำให้พวกเขาเหล่านี้มีชีวิตอยู่มาถึงปัจจุบัน
แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิได้หยุดกิจกรรมการปฏิบัติธรรมและโครงการต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อปัจจัยในการดูแลสัตว์ในอุปภัมภ์

โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ในการดูแลของมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จัดทำขึ้นเพื่อขอความเมตตาต่อสัตว์ต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ดูแลอุปถัมภ์วัว ควาย ความเผือก ม้า และสัตว์อื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อใช้สนับสนุนและดำเนินการในการดูแลพวกเขาเหล่านี้ไปตลอดชีวิต

ติดต่อสอบถามไปที่เพจเฟตบุ๊ค rasameehangdhama
บริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
ชื่อบัญชี “มูลนิธิรัศมีแห่งธรรม”
เลขที่บัญชี 853-209083-8
ส่งหลักฐานการโอนเงินบริจาคพร้อมระบุชื่อที่อยู่ และรายละเอียดการบริจาคมาได้ที่ไลน์ หรือเฟตบุ๊ค

  ความคิดเห็น• #รับสมัครบวชนาคหมู่ (บวชฟรี..วันพ่อ บวชฝึกกรรมฐาน2เดือน) โครงการอุปสมบทนาคหมู่ พระธุดงค์กรรมฐานรุ่น.46 พิธีบวช วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 #เเละรับเจ้าภาพอุปถัมภ์บวชพระ ดูเเลตลอด2เดือน สอบถาม โทร/ไลน์ 087-007-8607

• โครงการจิตอาสาพัฒนาชุมชน บ้านนาโส่

• #ขอเชิญทำบุญเป็นเจ้าภาพ หล่อพระประธาน 1องค์ หน้าตัก 108 นิ้ว(เนื้อทองสัมฤทธิ์) เพื่อประดิษฐานในห้องกรรมฐาน ที่ สำนักวิปัสสนา สวนป่าพุทธภาวนา อ.บ่อไร่ จ.ตราด หล่อพระประธาน มงคลชีวิต ชีวิตไม่ตกต่ำ การงานเจริญรุ่งเรือง

• บุญในการสร้างห้องน้ำปลดทุกข์

จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย