กิจกรรมธรรมะในสวน
 
 
หน้าแรก สถานปฏิบัติธรรม ลำดับที่ี่ 38
Search By Google
วัดสันป่าสักวรอุไรธรรมาราม ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

วัดสันป่าสักวรอุไรธรรมาราม เป็นวัดที่ดร.พิสิฐ วรอุไร ได้ถวายไว้ในบวรพระพุทธศาสนา ปัจจุบันมีพระอาจารย์ภูมิพงษ์ ถามิโก เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งวัดตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ ๑๒ กิโลเมตร สถานที่สะอาด ร่มรื่น ร่มเย็นด้วยต้นไม้ มีประชาชนมาปฏิบัติธรรม ฟังเทศน์ เป็นประจำทุกวัน พระภิกษุที่อยู่จำพรรษาที่นี่ยึดถือข้อวัตรปฏิบัตรของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต

ที่มา : ประสบการณ์ส่วนตัว
สุทธิญาณ [DT03546] [ วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2550 เวลา 01:27 น. ]
 แสดงความคิดเห็น - คำแนะนำ
จำนวนคนอ่าน 6956 คน 
วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ขอเชิญปฏิบัติธรรมทุกวันอาทิตย์ เวลา ๐๙.๐๐-๑๑.๐๐ น.
ฟังเทศปุจฉา วิสัชนา ๒ ธรรมามสน์ทุกวันอาทิตย์ ๑๓.๐๐- ๑๕.๐๐น
ทุกวันพระ เวลา ๐๙.๐๐-๐๙.๓๐น.และ ๑๘.๐๐น.- ๑๙.๓๐ น.

พระมหาธีรพันธ์ วชิรญาโณ [กรุงเทพมหานคร] ส่งเมล์ถึง พระมหาธีรพันธ์ วชิรญาโณ [202.28.28.50] [ 17 พ.ค. 2550 เวลา 22:39 น. ] [ 1 ]

วัดสันป่าสักวรอุไร เป็นที่สงบมากค่ะ มีหลักคำสอนดีให้แก่ญาติโยมทุกวัน การเทศนาธรรมคำสอนต่าง ๆ ในแต่ละวันนั้น สามารถทำให้เราเห็นจริง และนำไปปฏิบัติได้จริง ทำให้ชีวิตดีขึ้น และที่วัดนี้ไม่มีการเรี่ยไร อะไร ใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ เวลาไปทำบุญ อิ่มทั้งบุญและอิ่มท้องด้วย เพราะมีโรงทานที่ญาติโยมนำมาร่วมกัน บรรยากาศแห่งธรรมที่นี่ดีมาก ๆ เมื่อมาแล้วรู้สึกถึงความปิติ จากการฟังธรรมะ ปิติตื้นตันจากการอิ่มบุญค่ะ
เชิญพี่น้อง ญาติโยม มาฟังธรรมกันนะคะ

ภูระมิงค์ [เชียงใหม่] ส่งเมล์ถึง ภูระมิงค์ [222.123.25.78] [ 6 ม.ค. 2552 เวลา 13:16 น. ] [ 34 ]

วัดสันป่าสักวรอุไร เป็นวัดที่สงบและน่าศรัทธามาก พระสงฆ์เทศน์สอนดีและมีระเบียบโดยเฉพาะหลวงพ่อภูมิพงษ์ หลวงพ่อวิน หลวงพี่ภพและพระอีกหลายรูป สมกับเป็นวัดปฏิบัติจริงๆดิฉันเคยไปปฏิบัตธรรม ไปฟังเทศน์บ่อยมาก แนะนำให้เพื่อนๆไปเยอะร่วมกันทำบุญที่วัดนี้ ทุกอย่างดีหมด น่าศรัทธา น่านับถือ แต่มีอยู่จุดหนึ่ง ที่ คณะกรรมการวัด ควรปรับปรุง คือโรงทาน ซึ่งมีแม่ชี ที่ใส่แว่น และบรรดาแม่ครัวทั้งหลาย โดยเ้ฉพาะแม่ ชี ไม่รูว่าบวช มานานหรือยัง แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ใครไปปฎิบัติธธรม ก็ใช้งานซะจน ไม่มีเวลาที่จะปฎิบัติธรรมจริงๆ (ไปปฏิบัติธรรมไม่ได้ไปฝึกงานหรือทำงานรับใช้แม่ชี)ถึงเวลาทำกิจของวัดก็ช่วยทำเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ ส่วนแม่ชี พูดไม่เพราะพูดจาแดกดัน ชอบแสดงกิริยาที่แย่มาก ไม่รุ้ว่าบวชชีมาเพื่อทำอาหารให้วัด หรือ ยังไง ที่พระเทศน์ทุกวันทุกวัน แม่ ชี และ แม่ครัว ไม่เคยซึมซับเลยหรือ คะ ยิ่งอยู่วัด ยิ่ง มุดดินต่ำลงไปเรื่อยๆ ถ้าจะให้ดี ดิฉันว่าแม่ชีลาสิขา ออกไปทำกับข้าวขายที่ตลาดสดกีกว่านะคะ(น่าจะเหมาะกว่า) ผู้คนศรัทธาวัดนี้มาก จะ มาทำให้คนหมดความศรัทธาก็เพราะ แม่ชี กับ แม่ครัวนี่แหล่ะค่ะ อยากให้คณะกรรมการวัด ตักเตือนแม่ชี กับแม่ครัวซักนิดนะคะ อย่าทำให้ศาสนา เสื่อมกว่านี้ เข้าใจค่ะว่าเป็นที่นิสัยส่วนตัวซึ่งไม่สามารถแก้ได้ แต่แม่ชี อยู่วัด ทำวัดเช้า-เย็น น่าจะ คิดอะไรได้บ้าง หรือพัฒนาตัวเองขึ้นบ้างนะคะ ดิฉันไปวัดนี้บ่อยมากกก แต่ก็เห็นแม่ชี กะ แม่ครัว แสดงคำพูดที่แย่ๆๆต่อ ผู้คนที่ไปทำบุญ ผู้ที่ศรัทธาวัดนี้ หลายต่อหลายครั้ง ไม่อยากให้คนมองวัดนี้ในแง่ที่ลบ(เพราะแม่ชีกับแม่ครัว)เลยค่ะ

คนศรัทธาหลวงพ่อใหญ่ [เชียงใหม่ ] [101.109.4.244] [ 25 มิ.ย. 2554 เวลา 14:43 น. ] [ 35 ]

อยากเรียนถามข้อมูล หากมีชาวต่างชาติพูดภาษาอังกฤษศรัทธามาบวชที่นี่ จะมีพระอาจารย์ท่านใดสอนธรรมะเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่?และมีข้อกำหนด กฎเกณฑ์ที่ต้องทราบอย่างไรบ้างคะ?Thankyou so much.อยากได้ข้อมูลค่ะ

Sureepon Suriyawong [Chiangmai] ส่งเมล์ถึง Sureepon Suriyawong [114.109.116.200] [ 8 ธ.ค. 2557 เวลา 12:06 น. ] [ 36 ]


ขอเชิญเพิ่มเติมข้อมูล หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็น
   แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้
โดย * :
E-mail :
จังหวัด * :
Security Code
 
   

หน้าหลัก
ปิดหน้านี้
หน้าแรก พระพุทธศาสนา ประวัติพระพุทธสาวก หัวข้อธรรม ธรรมปฏิบัติ ศาสนพิธี วันสำคัญทางศาสนา ทศชาติชาดก วิทยุธรรมะไทย
พุทธศาสนสุภาษิต พจนานุกรมพุทธศาสน์ ทำเนียบวัดไทย คลังแสงแห่งธรรม พระพุทธศาสนาในเมืองไทย ข่าวธรรมะ กิจกรรมธรรมะ สมุดเยี่ยม
ธรรมะไทย - dhammathai.org