กรรมจากการผิดศีลข้อต่าง ๆ
 neenee   13 มิ.ย. 2555

www.baansuanpyramid.com

รวบรวมประสบการณ์การฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสวนพีระมิด อ.บ้านนา จ.นครนายก

ความเห็นที่ 925 (1600567)
ธรรมทานวันเสาร์ที่ 3 มีค.55

การนั่งสมาธิคืนนี้ เมื่อสมาทานศีลแล้ว ได้ปฎิบัติแบบสมาธิลืมตา โดยการฟังอาจารย์อย่างตั้งใจมีสมาธิ ซึ่งอาจารย์พยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ลูกบ้านสวนฯมีสมาธิให้้ได้

เริ่มแรกอาจารย์ได้พูดถึงเรื่องการทำบุญ และผลของบุญ ซึ่งแต่ละคนก็ไปทำบุญกันทั่วทุกสารทิศแล้วแต่ก็ไม่ได้อานิสงค์ฉับพลันทันที เหมือนที่บ้านสวนฯ ซึ่งอาจารย์ก็บอกให้คนที่ได้ผลของการทำบุญแล้วมีเงินทองเพิื่ม่ขึ้นมากมายอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งก็มีคุณอร คุณสิทธ์ คุณอมร ซึ่งได้รับความเมตตาให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรืองในเวลาไม่นาน ซึ่งท่านอาจารย์ได้ถามวิธการทำบุญว่ามีเทคนิคการทำบุญอย่างไร เผื่อพวกเราจะได้ทำตามบ้าง ซึ่งก็สรุปว่า การทำบุญอย่าหวังผลตอบแทน หรือหวังว่าจะได้รับอานิสงค์อย่างไร ซึ่งถือเป็นอารมณ์ใจที่เลว แล้วท่านก็จะได้รับสิ่งที่ไม่คาดหวัง นั้นก็คือ ไม่หวังแล้วจะได้

การสร้างธรรมทานเป็นทานอันสูงสุด ถ้าเราขยันเขียนธรรมทานจะทำให้เรามีบารมีสูงสุด จะทำให้เรามีฐานะดีขึ้นได้

จากนั้นก็อนุญาติให้ผู้ที่จะมาขอขมาและขอบคุณได้ออกมา

1.คุณอังคนา สมมาก(แม่น้องต้นอ้อ)

ได้มาขอขมาเมือเสาร์ที่ผ่านมาได้แจ้งเรืองก้อนเน้ื้อที่แกนสมองผิดไป ซึ่งจริงแล้วก้อนเน้อที่แกนสมองนั้นมีมาแล้วไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่มีพร้อมกับก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นที่ส่วนอื่น หลังจากที่ต้นอ้อได้มาช่วยบุ้งกี๋เปล่า ก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นที่ส่วนอื่นได้หายไปเหลือเพืยงที่แกนสมองเท่านั้นที่โตขึ้นมาอีก ซึ่งเป็นเพราะ แม่ต้นอ้อไม่กล้าบอกกับคุณหมอเรื่องต้นอ้อหายเพราะอาจารย์อุบล

แม่ต้นอ้อได้นำผลการรายงานอาการเจ็บป่วยของต้นอ้อที่ โรงพยาบาลจุฬา ตั้งแต่ครั้งแรกและจนถึงครั้งล่าสุดที่ก้อนเนื้อฝ่อลง มาให้อาจารย์ดู แต่ไม่มีใครเข้าใจศัพย์ทางแพทย์ก็เลยยังไม่ได้อ่านรายงานผลค่ะ

2.คุณอัครวุธ อดีตผู้จัดการธนาคารศรีนครและภรรยา

ภรรยาได้มาสารภาพผิดกับอาจารย์ในการผิดศีลทั้ง 5 ข้อ โดยเฉพาะข้อ1 ซึ่งได้แก่การทำแท้งลูกตัวเองถึง 3คน ทำให้ชีวิตไม่มีความสุขเลย ขัดสนเงินทอง โรคภัยรุมเร้า แฟนก็ตกงาน ลูกก็ดื้อ ไม่สนใจเรียนหนังสือ ภรรยาต้องเป็นคนหาเลี้ยงทั้งบ้านแถมตัวภรรยาก็ตาเจ็บเป็นโรคเยี่ื่อตาอักเสบ อาจตาบอดได้ ซึ่งอาจารย์บอกว่าเป็นผลกรรมจากการทำแท้ง ซึ่งเป็นกรรมหนัก ฆ่าคน และการที่ลูกดื้อ เกเร ก็เพราะพ่อแม่มีกิ๊ก ซึ่งคุณอัครวุธก็สารภาพว่า สมัยที่เขายังทำงานเป็นผ.จ.ก.แบงค์นั้นก็มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่น 3-4 คน และก็มีคนท้องและไปทำแ้ท้งเช่นกัน

ซึ่งกรรมเหล่านี้มารวมตัวกัน ทำให้เกิดผลกรรมมากมาย

และในสมัยที่ยังเป็น ผ.จ.ก.ธนาคาร ก็บีบลูกค้า เร่งรัดหนี้สินจากลูกค้า ถ้าใครไม่จ่ายก็จะติดหนี้ NPL คือแบล็คลิสต์ ที่ไม่สามารถไปทำธุรกรรมใดๆอีกเลย เพราะติดแปล็คลิส์แล้ว ทำให้ตัวเองขาเน่า เป็นเหมือนรอยโซ่ตรวนล่ามขา เพราะไปสร้างความทุกข์ทรมานให้ผู้อื่น ขังผู้อื่นไว้ ตัวเองเลยมาโดนสะเอง

อาจารย์ให้ไปขอขมาพระพุทธองค์ที่บ้าน แล้วให้รายงานผลว่าเป็นอย่างไรบ้าง

จากนั้นท่านอาจารย์ได้เมตตาแจ้งให้บอกกล่าวแก่ผู้ที่ใส่บาตรวิระทะโย ให้แลกมาเป็นเงินแบงค์ก่อนนำมาถวายอาจารย์

บุญกุศลที่ข้าพเจ้าร่วมสร้างในบ้านสวนฯทั้งหมดขออุทิศแด่เทพประจำกายของอาจารย์อุบล เทพประจำกายของอาจารย์มงคล และของน้องท๊อป สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านสวนฯและพี่น้องลูกบ้านสวนฯทุกท่านค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) วันที่ตอบ 2012-03-04 21:20:21DT012828

neenee

13 มิ.ย. 2555
 เปิดอ่านหน้านี้  3095 

   ความคิดเห็น


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย