อยากได้อะไรติดตามไปชาติหน้าต้องทำอย่างไร?
 prommasit   15 ส.ค. 2561

อยากได้อะไรติดตามไปชาติหน้าต้องทำอย่างไร?

ลุงคนหนึ่งเก่งทำซิป เย็บซิปเก่งมา ซิปใครเสียสามารถซ่อมได้ ทำให้ดีได้ดังเดิม อันนี้เป็นความสามารถเอกอุของตัวเขาเอง ตัวเองก็จะสามารถนำเอาความรู้ความสามารถนี้ติดตามไปชาติหน้าได้เมื่อถึงคราวเขาตายไป แต่ถ้าหากว่าเขาตายไปแล้วความรู้ความสามารถนี้จะติดตัวเขาไปได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าตัวลุงคนนี้เองจะตั้งเจตนา ตั้งจิตปรารถนา อธิษฐาน ตั้งปณิธานจะส่งต่อไปยังภพชาติหน้าที่หรือไม่ ถ้าหากว่าลุงคนนี้ไม่ได้ตั้งจิตอธิษฐานให้ความรู้ความสามารถนี้ ติดตามตนไปยังภพหน้า ก็ตกหล่นอยู่ที่ชาตินี้ไม่สามารถไปยังชาติหน้าได้

สมมติว่า เราอยากให้ความรู้ความสามารถนี้ไปยังชาติหน้า แต่ไม่ได้ตั้งปณิธานก็ไม่สามารถไปได้ เพราะว่าตอนที่เราตายไปไม่พาไปก็ต้องตกหล่นอยู่ตรงนี้ ชาตินี้

แต่ถ้าหากว่า เราตั้งปณิธานจะเอาความรู้ความสามารถเอกอุที่สามารถทำซิปนี้ได้ พอไปถึงชาติหน้าความรู้ความสามารถนี้ก็จะกลายเป็นพรสวรรค์ของเรา

อย่างเช่น ก่อนเราจะตาย เราคิดว่าจะฆ่าเขา แก้แค้นเขา เวลาเราตายไปความคิดอาฆาตแค้นพยาบาทนี้ก็ติดตามตัวเราไป ฉะนั้น ก่อนตายต้องให้เกิดบุญกุศลจึงจะเกิดสุคติ ถ้าคิดจะฆ่ากัน ทำร้ายกัน ก็จะนำพาความคิดฆ่ากัน ทำร้ายกัน ไปยังภพชาติหน้า ฉะนั้น ก่อนตายเราต้องรีบเตรียมตัว

ถ้าชาตินี้เราปรารถนาจะพบเจอกัน ไปถึงชาติหน้าเราก็จะได้พบเจอกัน จ๊ะเอ๋กัน

ฉะนั้น ใครที่มีพรสวรรค์ตั้งแต่กำเนิดก็มักจะมาในรูปการณ์แบบนี้
---------------------------

ขอความเคารพ หากผู้รู้มีสิ่งชี้แนะ น้อมรับฟังเสมอ และขอความกรุณาแย้ง ชี้แจง ชี้แนะ แม้แต่ต้องการให้เพิ่มเติมสิ่งใด ก็ขอได้บอกมา

อ.พรหมสิทธิ์ ทิพย์ธาดาวงศ์DT018320

prommasit

15 ส.ค. 2561
 เปิดอ่านหน้านี้  2228 

  ความคิดเห็น


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย